Pongthep Kertnat
ชื่อ - นามสกุล
ตำแหน่ง : อาจารย์
ตำแหน่งทางวิชาการ : ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัดคณะ : ศิลปศาสตร์
หลักสูตร : สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
เบอร์โทร : 074-317100
อีเมล์ : pongthep.k@rmusv.ac.th
Firstname Lastname
Present Position : Lecturer
Academic Ranks : Assistant Professor
Faculty : Liberal of Arts
Course : Food and Nutrition
Tel : 074-317100
E-mail : pongthep.k@rmusv.ac.th
การศึกษา : Education
ปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (ชีววิทยา)
มัธยมศึกษาปิที่ 5 มศ.5 (วิทย์-คณิต)
ประถมศึกษาปีที่ 7 ป.7
สาขาที่เชี่ยวชาญ : Exprience
เทคโนโลยีการแปรรูปผักผลไม้
กรรมวิธีแปรรูปอาหาร
วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร
ประสบการณ์การสอน : Teaching Exprience
3ธค.2533 คณะเกษตรศาสตร์นครศรีธรรมราช สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
1ตค.2544 สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคใต้ (รัตภูมิ)
1 มิย.2548 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย(สงขลา)
งานวิจัยที่สนใจ : Search Interests
เทคโนโลยีการแปรรูปผักผลไม้
การใช้ประโยชน์ส่วนเหลือจากผักผลไม้
การผลิตไวน์และเครื่องดื่ม
ผลงานวิจัยหรือสิ่งประดิษฐ์ : Research or Innovation
ผลของชนิดปลาและกรรมวิธีการหมักต่อคุณภาพด้านจุลินทรีย์ของน้ำบูดู
ชนิดและระดับของสารช่วยเพิ่มคุณภาพในการทำสับปะรดแผ่น
การศึกษาการผลิตทุเรียนทอดกรอบ
ปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในผักและผลิตภัณฑ์จังหวัดนครศรีธรรมราช
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไวน์ทุเรียนเทศเพื่อการพัฒนาชุมชน
การออกแบบและพัฒนาเครื่องผ่าและเหลา ไม้ไผ่
การศึกษาผลของการใช้ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองและเนยไขมันต่ำในเค้กผลไม้
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวยำเครื่องแกงกรอบ
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เต้าหู้ขาวแข็งเสริมโปรตีนจากงาดำ
ผลิตภัณฑ์ชาข้าวสังข์หยดพร้อมชงเพื่อสุขภาพ
การผลิตน้ำมังคุดเข้มข้นพร้อมดื่มโดยเทคนิคการระเหยภายใต้สุญญากาศ
การสกัดไขมันไก่กึ่งแข็งจากช่องท้องไก่เพื่อการพาณิชย์
The Effect of Type of Fish and Processing on BUDU Quality
ตำรา หนังสือ : Text book
วิทยาศาสตร์การประกอบอาหาร
xxxx
ประสบการณ์การทำงาน : Work Experience
2529 ศูนย์ตรวจสอบสัตว์นำ้และผลิตภัณฑ์สงขลา กรมประมง
2533 คณะเกษตรศาสตร์นครศรีธรรมราช สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
2544 สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคใต้ (รัตภูมิ)
2548- ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย(สงขลา)